1

Tin mới

Loạn thông tin nhận đặt chỗ dự án shophouse apec lạng sơn, khách hàng nên tìm hiểu kỹ

Dù dự án chưa được mở bán, nhưng hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch Bất động sản từ nhỏ đến lớn tại khu vực Lạng Sơn tung tin “Độc quyền phân phối dự án”. Cùng với nhiều chiêu trò từ giới “Cò” đất khiến giá đất nhiều nơi tăng lên so với giá ban đầu, khiến cho thị trường BĐS Lạng Sơn nóng hơn bao giờ hết. 

Điều đáng bàn là các giao dịch chủ yếu bằng miệng hay qua giấy tờ viết tay, chứ chưa phải mua bán chính thức từ phía chủ đầu tư yêu cầu. 

Qua tìm hiểu nguyên nhân, đây là chiêu trò của các đơn vị môi giới, sàn giao dịch để đẩy giá bán tăng cao, và giam tiền của khách hàng. Qua mỗi đợt giao dịch trao tay lại được nâng lên khoảng 50 triệu so với mức giá trước đó. Khi thời điểm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đã xuất hiện nhiều đợt sóng “ảo” từ các đối tượng “cò” đất để đẩy giá thị trường BĐS một số khu vực tăng cao. 

Cách đây 1 tuần, xuất hiện thông tin một số nhà đầu tư từ các tỉnh lên mua đất tại khu vực thành phố Lạng Sơn khiến giá đất ở nơi đây bị đẩy lên cao chóng mặt. So với mức giá ban đầu là 2,4 tỷ đồng/lô, nhưng tính đến thời điểm hiện tại CĐT hét giá lên tới 6-7 tỷ/lô. Đây là hiện tượng thổi giá đất lên so với giá trị thực, gây ra tình trạng “Sốt ảo”, gây hệ lụy khôn lường cho thị trường khi giá đất tăng quá cao so với bình thường. 

Qua tìm hiểu, có khoảng 15 sàn giao dịch, môi giới BĐS liên hệ đơn vị phát triển dự án để nhận đặt chỗ. Tuy nhiên, mức giá vẫn chưa có nhưng việc đặt chỗ, giữ chỗ được thực hiện nhanh chóng, khiến tình trạng sốt đất tại dự án Shophouse Apec Lạng Sơn tăng cao trong những ngày vừa qua. Điển hình như chiều ngày 07/5, người dân khu vực thấy dòng xe ô tô lũ lượt đến thăm quan, hỏi giá và nhận đặt chỗ tại dự án Shophouse Apec Lạng Sơn, khiến tình trạng sốt đất tại khu vực này tiếp diễn kể từ sau Tết... 
khách hàng phải thận trọng trước diễn biến nóng bất thường của thị trường hiện tại. Đây là chiêu làm giá đẩy thị trường của các đơn vị môi giới thứ cấp, cũng như sự phát triển cục bộ của từng khu vực. Bởi thời điểm trước Tết, khi nguồn tiền nhàn rỗi còn, các đơn vị thường đổ tiền ra để gom hàng. Sau Tết, tận dụng tâm lý muốn mua đất của người dân, cũng như các đơn vị môi giới thứ cấp cần rút tiền để làm việc khác, nên xuất hiện những động thái kể trên để đẩy thị trường, tạo sức hút cho khách hàng, nhà đầu tư, chứ giá đất không thể tăng quá nhanh như vậy được”.

Chi tiết dự án:  https://www.apeclangson.info/