1

Tin mới

Chung cư Hà Nội Homeland - Cơ hội đầu tư vàng

Theo những số liệu báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản từ Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam, thị trường Bất Động sản vẫn chứng kiến sự ồ ạt ra hàng của các dự án bất động sản. Tuy nhiên, lượng giao dịch đã giảm hẳn so với giai đoạn cuồi năm 2016. Số liệu cũng cho thấy lượng giao dịch tháng 2 cũng giảm mạnh so với lượng giao dịch phát sinh trong tháng 1. 

Trong nửa cuối năm 2016 cũng như đầu 2017, nguồn cung thị trường bất động sản tập trung vào các bất động sản thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp. Các dự án với mức giá dao động từ 25-35 triệu/m2 ồ ạt đầy vào thị trường. Giai đoạn cuối 2016 thị trường bùng nổ với lượng giao dịch lớn đến từ chung cư thuộc phân khúc này. Do lượng cung tập trung lớn vào phân khúc trung và cao cấp trong khi các dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội không phát sinh thêm nguồn cung dẫn đến thị trường căn hộ có tình trạng dư cung phân khúc trung, cao cấp. Lượng giao dịch giảm mạnh tại phân khúc này. Một số dự án vẫn giữ được lượng giao dịch cao như: An Bình City (Quận Bắc Từ Liêm), Eco Lake View và Park View Tower (Quận Hoàng Mai), Parkview Residence (Quận Hà Đông), Vinhomes Gardenia (Quận Nam Từ Liêm), Vinhomes Skylake Phạm Hùng (Quận Cầu Giấy).

Trong khi đó phân khúc căn hộ giá rẻ và loại hình căn hộ condotel lại đang rất nhộn nhịp. Do lượng cầu ở phân khúc căn hộ giá rẻ vẫn chiếm đa số lượng cầu trên thị trường. Hàng loạt các dự án bất động sản giá rẻ dự kiến sẽ ra hàng trong năm 2017 như: Vincity, Hà nội Homeland, Dự án nhà ở giá rẻ của sunshine.... Đây hứa hẹn sẽ tạo ra một năm bùng nổ đối với thị trường bất động sản thuộc phân khúc này. Hứa hẹn sẽ tạo ra những tích cực lớn cho thị trường bất động sản 2017.